Thịt lợn chết, hôi thối thành thịt hun khói, cà phê làm từ đậu nành rang | Tháng Tư 18, 2017

Thời gian gần đây liên tục sảy ra các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng hiện nay.

Thịt lợn thối thành đặc sản thịt lợn hun khói

Tại một cơ sở tắm lợn và giết mổ gia súc trên địa bàn huyện Trùng Khánh, Cao Bằng chế biến đặc sản thịt lợn hun khói từ thịt lợn chết, hôi thối khiến nhiều người bàng hoàng.

Chủ cơ sở này khai nhận, toàn bộ 4.270 kg thịt lợn đông lạnh và sấy khô không có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như không đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm bị thu giữ là lợn thải loại, ốm, yếu hoặc đã chết, mua từ các chủ lợn xuất hàng sang Trung Quốc với giá 500 nghìn đồng/con. Số lợn này được mổ thịt đưa vào kho đông lạnh, một số được chế biến thành thịt sấy khô để chờ mang đi tiêu thụ.

Nhiều người dân sinh sống trên địa bàn cho biết trên báo Tiền Phong; cơ sở này thu mua những xác lợn chết tím tái, bốc mùi vào và xả thịt ngay trên nền đất. Các phần thịt có thể dùng được họ tẩm một chất bột màu trắng rồi xả nước lã, ném trên nền đất để thịt bớt bốc mùi, rồi khênh từng súc lớn vào khu vực chế biến, hun khói.

Một thông tin cũng khiên người dùng quan tâm đó là có đến 76% thịt lợn ở Việt Nam được giết mổ từ các cơ sở nhỏ lẻ kem vệ sinh. Theo báo cáo Pháp luật TP.HCM, đây là kết quả nghiên cứu của Ngân hàng Thế Giới tại Việt Nam công bố trong báo cáo quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm ở Việt Nam.

Trong thời gian gần đây sảy ra nhiều vụ công nhân bị ngộ độc thực phẩm, mà nguyên nhân chủ yếu liên quan chủ yến đến những suất ăn của công nhân chưa được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như giấy phép an toàn thực phẩm cho suất ăn. Theo báo Người Lao Động đã công bố điều tra tại một trụ sở chế biến và cung cấp suất ăn công nghiệp cho một số công ty trên địa bàn TP HCM và tỉnh Bình Dương. Cho thấy thịt thối, cá ươn, rau củ héo úa, không rõ nguồn gốc,…được cơ sở này dùng để chế biến thành suất ăn cho công nhân.

Cà phê làm từ đậu nành rang

Thông tin sau sẽ khiến những tín đồ của cà phê chú ý. Báo Người Tiêu Dùng đưa tin, trong lúc tuần tra kiểm soát khu vực bến xe chợ Vinh ngày 28/3, lực lượng chức năng đã phát hiện trong thùng xe tải BKS 51C – 813.94 có 6 bao tải vải và 16 bao tải chứa hạt cà phê (trọng lượng 850 kg). Kết quả giám định cho thấy, chỉ có 200 kg là cà phê thật, còn lại đều là cà phê giả. Cơ quan công an nhận định, số cà phê giả trên có thể là đậu nành được rang cháy sau đó tẩm ướp các loại phụ gia, hương liệu.

Như vậy những hiện trạng về những vấn đề thịt lợn chết, hôi thối vấn được thu mua và chế biến thành đặc sản tiêu thụ bên ngoài thì trường cũng như cà phê làm từ đầu nanh rang, thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc đang đầu độc sức khỏe của mỗi chúng ta. Vì vậy mỗi người chúng ta cần phải thật cảnh giác chỉ mua những sản phẩm sạch, an toàn, những sản phẩm đã được cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân.

Thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm xem chi tiết tại: http://vesinhantoanthucpham.vn/tu-van-giay-phep-ve-sinh-an-toan-thuc-pham/

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Xem thêm:
Biển đảo, An ninh Quốc phòng, Biển Đông, Sức mạnh quân sự Việt Nam, Thời sự quốc tế, Tin tức thời sự
Home » Thời sự »

Thời gian gần đây liên tục sảy ra các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng hiện nay.

Thịt lợn thối thành đặc sản thịt lợn hun khói

Tại một cơ sở tắm lợn và giết mổ gia súc trên địa bàn huyện Trùng Khánh, Cao Bằng chế biến đặc sản thịt lợn hun khói từ thịt lợn chết, hôi thối khiến nhiều người bàng hoàng.

Chủ cơ sở này khai nhận, toàn bộ 4.270 kg thịt lợn đông lạnh và sấy khô không có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như không đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm bị thu giữ là lợn thải loại, ốm, yếu hoặc đã chết, mua từ các chủ lợn xuất hàng sang Trung Quốc với giá 500 nghìn đồng/con. Số lợn này được mổ thịt đưa vào kho đông lạnh, một số được chế biến thành thịt sấy khô để chờ mang đi tiêu thụ.

Nhiều người dân sinh sống trên địa bàn cho biết trên báo Tiền Phong; cơ sở này thu mua những xác lợn chết tím tái, bốc mùi vào và xả thịt ngay trên nền đất. Các phần thịt có thể dùng được họ tẩm một chất bột màu trắng rồi xả nước lã, ném trên nền đất để thịt bớt bốc mùi, rồi khênh từng súc lớn vào khu vực chế biến, hun khói.

Một thông tin cũng khiên người dùng quan tâm đó là có đến 76% thịt lợn ở Việt Nam được giết mổ từ các cơ sở nhỏ lẻ kem vệ sinh. Theo báo cáo Pháp luật TP.HCM, đây là kết quả nghiên cứu của Ngân hàng Thế Giới tại Việt Nam công bố trong báo cáo quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm ở Việt Nam.

Trong thời gian gần đây sảy ra nhiều vụ công nhân bị ngộ độc thực phẩm, mà nguyên nhân chủ yếu liên quan chủ yến đến những suất ăn của công nhân chưa được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như giấy phép an toàn thực phẩm cho suất ăn. Theo báo Người Lao Động đã công bố điều tra tại một trụ sở chế biến và cung cấp suất ăn công nghiệp cho một số công ty trên địa bàn TP HCM và tỉnh Bình Dương. Cho thấy thịt thối, cá ươn, rau củ héo úa, không rõ nguồn gốc,…được cơ sở này dùng để chế biến thành suất ăn cho công nhân.

Cà phê làm từ đậu nành rang

Thông tin sau sẽ khiến những tín đồ của cà phê chú ý. Báo Người Tiêu Dùng đưa tin, trong lúc tuần tra kiểm soát khu vực bến xe chợ Vinh ngày 28/3, lực lượng chức năng đã phát hiện trong thùng xe tải BKS 51C – 813.94 có 6 bao tải vải và 16 bao tải chứa hạt cà phê (trọng lượng 850 kg). Kết quả giám định cho thấy, chỉ có 200 kg là cà phê thật, còn lại đều là cà phê giả. Cơ quan công an nhận định, số cà phê giả trên có thể là đậu nành được rang cháy sau đó tẩm ướp các loại phụ gia, hương liệu.

Như vậy những hiện trạng về những vấn đề thịt lợn chết, hôi thối vấn được thu mua và chế biến thành đặc sản tiêu thụ bên ngoài thì trường cũng như cà phê làm từ đầu nanh rang, thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc đang đầu độc sức khỏe của mỗi chúng ta. Vì vậy mỗi người chúng ta cần phải thật cảnh giác chỉ mua những sản phẩm sạch, an toàn, những sản phẩm đã được cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân.

Thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm xem chi tiết tại: http://vesinhantoanthucpham.vn/tu-van-giay-phep-ve-sinh-an-toan-thuc-pham/

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@thieungoc.gov.vn
Thích và chia sẻ bài này trên