Nhiều hoạt động chung tay giúp người dân vùng lũ | Tháng Mười 14, 2017

(Sự kiện) - (THO) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bị ngập lụt và chia cắt, cuộc sống của nhân dân hết sức khó khăn, thiếu thốn lương thực, thực phẩm thiết yếu... Trước tình hình trên, các cấp, các ngành trong tỉnh đã kịp thời tổ chức các hoạt động góp phần giúp nhân dân vùng lũ vượt qua khó khăn. 

Tính đến ngày 13-10, các cấp bộ Đoàn đã kêu gọi hỗ trợ được gần 1.500 phần quà, trị giá trên 500 triệu đồng nhằm chia khó với nhân dân vùng lũ; 100% các huyện, thị, thành đoàn, đoàn cơ sở đã triển khai lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia giúp các hộ dân tại vùng xung yếu, cô lập di chuyển đến nơi an toàn, đảm bảo tài sản cho các hộ dân. Các huyện Lang Chánh, Thường Xuân, Thạch Thành, Cẩm Thủy, Thọ Xuân, Nông Cống, Yên Định thành lập 10 đội hình thanh niên xung kích cấp huyện, 146 đội hình thanh niên xung kích tại các địa phương với hơn 1.260 đoàn viên thanh niên tham gia chốt chặn tại các điểm nước chảy xiết, giúp người dân qua lại; giúp các hộ vùng có nguy cơ mất an toàn di chuyển đến nơi an toàn; cung cấp thực phẩm cho người dân vùng bị chia cắt, đảm bảo tài sản cho nhân dân, đặc biệt là những hộ neo đơn, gia đình chính sách; tham gia đắp, gia cố các tuyến đê xung yếu ở sông Cầu Chày, sông Hoàng…

Chiều 13-10, đại diện báo Tuổi Trẻ tại Thanh Hóa phối hợp với Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Thạch Thành đã trao 50 suất quà cứu trợ khẩn cấp cho người dân ở vùng lũ xã Thành Trực. Sau nhiều giờ băng qua nước lũ từ trung tâm huyện Thạch Thành bằng xuồng máy, cuối giờ chiều 13-10, 50 suất quà của báo Tuổi Trẻ đã được lãnh đạo Huyện ủy Thạch Thành, Tỉnh đoàn Thanh Hóa và Huyện đoàn Thạch Thành trao cho người dân ở thôn Ngọc Nước, Chính Thành, Định Thành, xã Thành Trực. Mỗi suất quà trị giá 450.000 đồng.

Tại huyện Thiệu Hóa, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp với câu lạc bộ Otofun Thanh Hóa tặng 120 suất quà cho 2 xã Thiệu Thành và Thiệu Hợp, tổng trị giá hơn 30 triệu đồng. Trước đó, chiều 12-10, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao 150 suất quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì tôm, nước, bánh…cho 150 gia đình tại thôn Phú Cẩm, xã Định Tăng (Yên Định). Đây là hành động ý nghĩa, thiết thực, qua đó đã hỗ trợ kịp thời, góp phần giúp người dân vùng lũ vượt qua khó khăn trước mắt.

.  Sáng 14-10, đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, làm trưởng đoàn, đã trao hơn 100 thùng mì tôm cho bà con vùng lũ ở xã Thành Trực (huyện Thạch Thành).

Nhiều hoạt động chung tay giúp người dân vùng lũ
Đồng chí Hoàng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, trao quà cho bà con vùng lũ ở xã Thành Trực, huyện Thạch Thành. (Ảnh: Phan Nga)

Được biết, hôm nay (14-10) là ngày truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam, nhằm chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ, Hội Nông dân tỉnh không tổ chức kỷ niệm mà thành lập các đoàn công tác do các đồng chí Thường trực Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn, trực tiếp đến các xã vùng lũ bị cô lập ở các huyện: Thạch Thành, Yên Định, Thiệu Hóa, Nông Cống, thăm hỏi, động viên và trao hơn 500 thùng mì tôm, tổng trị giá hơn 50 triệu đồng cho người dân, hội viên nông dân. Đây là số tiền do cán bộ, công chức Hội Nông dân tỉnh quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ.

. Để giúp nhân dân khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, TP Thanh Hóa đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là đoàn thành niên và Ban chỉ huy quân sự thành phố huy động lực lượng giúp nhân dân các xã, phường bị ảnh hưởng sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Ngay sau khi nước rút, UBND thành phố đã cấp 30 lít hóa chất cho các xã ngoại đê bị ảnh hưởng nặng để tiêu độc, khử trùng, bảo đảm vệ sinh môi trường, không để các loại dịch bệnh phát sinh. Các phường, xã khác  trong nội thành cũng sẽ được phun hóa chất trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, UBND thành phố đã trích ngân sách hỗ trợ cho 4 xã, phường bị thiệt hại nặng là Thiệu Dương, Thiệu Khánh, Hoằng Quang và Đông Hải, mỗi xã 60 triệu đồng và hỗ trợ cho 11 xã, phường khác bị ảnh hưởng nhẹ hơn, mỗi xã 30 triệu đồng để mua nhu yếu phẩm giúp nhân dân khắc phục khó khăn trước mắt.


Nhiều hoạt động chung tay giúp người dân vùng lũ
Đoàn viên thanh niên TP Thanh Hóa giúp các hộ dân dọn vệ sinh sau mưa lũ. (Ảnh: Thu Vui)

Ban chỉ huy quân sự thành phố huy động hàng nghìn dân quân tự vệ, Thành đoàn huy động gần 100 đoàn viên thanh niên, chia thành các điểm hỗ trợ nhân dân các xã trọng điểm như Thiệu Dương, Thiệu Khánh và phường Đông Hải… sắp xếp đồ đạc, tu sửa và nạo vét bùn đất nhà cửa, dọn vệ sinh môi trường. Thành đoàn cũng đã vận động chùa Đại Bi hỗ trợ gạo, mì tôm và nước sạch cho nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng. Đối với một số nơi nước rút chậm, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tiếp tục theo dõi, nắm tình hình để hỗ trợ nhân dân tiếp tục khắc phục hậu quả. 

. Để giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống, Công an huyện Bá Thước đã huy động 35 cán bộ, chiến sỹ xuống địa bàn thôn La Hán, xã Ban Công và thôn Quăn, xã Lũng Niêm để giúp nhân dân vận chuyển đồ đạc, chặt cây đổ, dọn dẹp vệ sinh, nạo vét bùn lầy, đất đá sạt lở ở các nhà dân, trường học và các tuyến đường giao thông đồng thời hỗ trợ nhân dân thực hiện các biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường, nhất là xử lý nước sinh hoạt, rác thải.


Nhiều hoạt động chung tay giúp người dân vùng lũ
Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Bá Thước tham gia dọn vệ sinh môi trường. (Ảnh: Quốc Hương)

Sau khi hoàn thành công tác dọn dẹp vệ sinh môi trường ở 2 xã Ban Công và Lũng Niêm, sáng nay 14-10, Công an huyện Bá Thước tiếp tục tăng cường cán bộ chiến sỹ xuống địa bàn thôn Trình, xã Lũng Cao để cùng nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ.


Với phương châm không để bất kỳ người dân nào bị thiếu đói trong lụt bão, huyện Vĩnh Lộc đã trích nguồn ngân sách dự phòng và kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn được 1.120 thùng mỳ tôm và nước khoáng, 600 chai dầu ăn và nước mắm… để cứu trợ cho các hộ dân trong vùng ngập lũ; đồng thời chỉ đạo các xã - nơi các hộ dân chuyển đến tuyên truyền vận động các hộ dân trong các thôn tương thân, tương ái giúp đỡ, tiếp nhận các hộ dân phải sơ tán để họ vượt qua khó khăn, hoạn nạn
 

Nhiều hoạt động chung tay giúp người dân vùng lũ

Công an huyện Vĩnh Lộc gia cố tuyến đường bị sạt lở do mưa lũ tại xã Vĩnh Khang. (Ảnh: Tô Hà)


. Huyện đã chỉ đạo các địa phương tập trung xử lý vệ sinh môi trường, bảo đảm an ninh trật tự, quan tâm đời sống người dân sau lũ, phân công lực lượng trực theo dõi mực nước và tình hình mưa lũ để có phương án xử lý kịp thời. Đồng thời chỉ đạo phòng y tế, phòng văn hóa thông tin hướng dẫn các xã vệ sinh tiêu độc khử trùng ở vùng ngập lụt ngay sau khi nước rút. Tại các trường học bị ngập lụt huy động đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ, lực lượng vũ trang trên địa bàn dọn bùn đất, rửa bàn ghế… để các em học sinh sớm trở lại trường.

Ngay sau mưa lũ, LLVT huyện Thạch Thành đã khẩn trương huy động hơn 500 cán bộ chiến sỹ ban chỉ huy quân sự huyện, lực lượng DQTV, xã đội trưởng, thôn đội trưởng… tiếp tục ra quân giúp đỡ nhân dân tại các xã ngập lụt nặng như Thạch Định, Thành Kim, Thành Mỹ và các xã bị ngập lụt khác nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Nhiều hoạt động chung tay giúp người dân vùng lũ
LLVT huyện Thạch Thành giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. (Ảnh: Khánh Trình)
 

LLVT huyện Thạch Thành phối hợp với Bệnh viện đa khoa Huyện Thạch Thành, Trung tâm Y tế huyện, CA huyện và chính quyền các địa phương khẩn trương tập trung khắc phục hậu quả thiên tai như: chặt và thu gom cây gãy đổ, chống sạt lở, khắc phục môi trường, giúp người dân sửa chữa và dọn dẹp nhà ở, sửa chữa những tuyến đường sạt lở đảm bảo giao thông thông suốt. Trước đó, LLVT huyện Thạch Thành đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sơ tán hơn 3 nghìn hộ dân và các đồ dùng thiết yếu đến nơi ở an toàn; huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ và DQTV các địa phương tập kết bao tải, cát, đất đá và các loại vật tư khác tại những điểm đê xung yếu; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể nhanh chóng cứu trợ, viện trợ lương thực, nước uống và thuốc men kịp thời đến bà con vùng ngập lụt.

. Để giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống, ngay sau khi nước lũ rút, Công an huyện Thường Xuân đã huy động 100% cán bộ, chiến sỹ xuống các xã trọng điểm vùng lũ phối hợp với các lực lượng chức năng giúp nhân dân sửa sang nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh môi trường, nạo vét bùn lầy, đất đá sạt lở ở các nhà dân, trường học và các tuyến đường giao thông. Với phương châm “nước rút đến đâu thì dọn vệ sinh đến đó”, chỉ trong ngày 13/10, lực lượng công an huyện, công an xã đã cùng các cấp các ngành và bà con nhân dân dọn dẹp hàng nghìn mét khối bùn đất, rác thải.

Nhiều hoạt động chung tay giúp người dân vùng lũ
Công an huyện Thường Xuân trao hàng cứu trợ cho người dân vùng lũ. (Ảnh: Đình Hợp)

Cảm thông và chia sẻ những khó khăn thiếu thốn của bà con nhân dân vùng lũ, Công an huyện Thường Xuân đã kêu gọi CBCS và một số nhà hảo tâm quyên góp được gần 1 tấn gạo, hàng trăm thùng mì tôm và nước sạch đóng chai để hỗ trợ khẩn cấp cho một số hộ gia đình nghèo, gia đình neo đơn, chính sách bị ảnh hưởng do mưa lũ. Ngay trong chiều ngày 13-10, Công an huyện đã trực tiếp xuống xã Lương Sơn và xã Ngọc Phụng để trao hàng cứu trợ đến người dân.

Nhiều hoạt động chung tay giúp người dân vùng lũ

Công an huyện Thường Xuân giúp người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống (Ảnh: Đình Hợp).

 
Nhóm PV và CTV
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Xem thêm:
Biển đảo, An ninh Quốc phòng, Biển Đông, Sức mạnh quân sự Việt Nam, Thời sự quốc tế, Tin tức thời sự
Home » Thanh hóa » Sự kiện »

(Sự kiện) - (THO) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bị ngập lụt và chia cắt, cuộc sống của nhân dân hết sức khó khăn, thiếu thốn lương thực, thực phẩm thiết yếu... Trước tình hình trên, các cấp, các ngành trong tỉnh đã kịp thời tổ chức các hoạt động góp phần giúp nhân dân vùng lũ vượt qua khó khăn. 

Tính đến ngày 13-10, các cấp bộ Đoàn đã kêu gọi hỗ trợ được gần 1.500 phần quà, trị giá trên 500 triệu đồng nhằm chia khó với nhân dân vùng lũ; 100% các huyện, thị, thành đoàn, đoàn cơ sở đã triển khai lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia giúp các hộ dân tại vùng xung yếu, cô lập di chuyển đến nơi an toàn, đảm bảo tài sản cho các hộ dân. Các huyện Lang Chánh, Thường Xuân, Thạch Thành, Cẩm Thủy, Thọ Xuân, Nông Cống, Yên Định thành lập 10 đội hình thanh niên xung kích cấp huyện, 146 đội hình thanh niên xung kích tại các địa phương với hơn 1.260 đoàn viên thanh niên tham gia chốt chặn tại các điểm nước chảy xiết, giúp người dân qua lại; giúp các hộ vùng có nguy cơ mất an toàn di chuyển đến nơi an toàn; cung cấp thực phẩm cho người dân vùng bị chia cắt, đảm bảo tài sản cho nhân dân, đặc biệt là những hộ neo đơn, gia đình chính sách; tham gia đắp, gia cố các tuyến đê xung yếu ở sông Cầu Chày, sông Hoàng…

Chiều 13-10, đại diện báo Tuổi Trẻ tại Thanh Hóa phối hợp với Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Thạch Thành đã trao 50 suất quà cứu trợ khẩn cấp cho người dân ở vùng lũ xã Thành Trực. Sau nhiều giờ băng qua nước lũ từ trung tâm huyện Thạch Thành bằng xuồng máy, cuối giờ chiều 13-10, 50 suất quà của báo Tuổi Trẻ đã được lãnh đạo Huyện ủy Thạch Thành, Tỉnh đoàn Thanh Hóa và Huyện đoàn Thạch Thành trao cho người dân ở thôn Ngọc Nước, Chính Thành, Định Thành, xã Thành Trực. Mỗi suất quà trị giá 450.000 đồng.

Tại huyện Thiệu Hóa, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp với câu lạc bộ Otofun Thanh Hóa tặng 120 suất quà cho 2 xã Thiệu Thành và Thiệu Hợp, tổng trị giá hơn 30 triệu đồng. Trước đó, chiều 12-10, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao 150 suất quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì tôm, nước, bánh…cho 150 gia đình tại thôn Phú Cẩm, xã Định Tăng (Yên Định). Đây là hành động ý nghĩa, thiết thực, qua đó đã hỗ trợ kịp thời, góp phần giúp người dân vùng lũ vượt qua khó khăn trước mắt.

.  Sáng 14-10, đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, làm trưởng đoàn, đã trao hơn 100 thùng mì tôm cho bà con vùng lũ ở xã Thành Trực (huyện Thạch Thành).

Nhiều hoạt động chung tay giúp người dân vùng lũ
Đồng chí Hoàng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, trao quà cho bà con vùng lũ ở xã Thành Trực, huyện Thạch Thành. (Ảnh: Phan Nga)

Được biết, hôm nay (14-10) là ngày truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam, nhằm chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ, Hội Nông dân tỉnh không tổ chức kỷ niệm mà thành lập các đoàn công tác do các đồng chí Thường trực Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn, trực tiếp đến các xã vùng lũ bị cô lập ở các huyện: Thạch Thành, Yên Định, Thiệu Hóa, Nông Cống, thăm hỏi, động viên và trao hơn 500 thùng mì tôm, tổng trị giá hơn 50 triệu đồng cho người dân, hội viên nông dân. Đây là số tiền do cán bộ, công chức Hội Nông dân tỉnh quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ.

. Để giúp nhân dân khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, TP Thanh Hóa đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là đoàn thành niên và Ban chỉ huy quân sự thành phố huy động lực lượng giúp nhân dân các xã, phường bị ảnh hưởng sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Ngay sau khi nước rút, UBND thành phố đã cấp 30 lít hóa chất cho các xã ngoại đê bị ảnh hưởng nặng để tiêu độc, khử trùng, bảo đảm vệ sinh môi trường, không để các loại dịch bệnh phát sinh. Các phường, xã khác  trong nội thành cũng sẽ được phun hóa chất trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, UBND thành phố đã trích ngân sách hỗ trợ cho 4 xã, phường bị thiệt hại nặng là Thiệu Dương, Thiệu Khánh, Hoằng Quang và Đông Hải, mỗi xã 60 triệu đồng và hỗ trợ cho 11 xã, phường khác bị ảnh hưởng nhẹ hơn, mỗi xã 30 triệu đồng để mua nhu yếu phẩm giúp nhân dân khắc phục khó khăn trước mắt.


Nhiều hoạt động chung tay giúp người dân vùng lũ
Đoàn viên thanh niên TP Thanh Hóa giúp các hộ dân dọn vệ sinh sau mưa lũ. (Ảnh: Thu Vui)

Ban chỉ huy quân sự thành phố huy động hàng nghìn dân quân tự vệ, Thành đoàn huy động gần 100 đoàn viên thanh niên, chia thành các điểm hỗ trợ nhân dân các xã trọng điểm như Thiệu Dương, Thiệu Khánh và phường Đông Hải… sắp xếp đồ đạc, tu sửa và nạo vét bùn đất nhà cửa, dọn vệ sinh môi trường. Thành đoàn cũng đã vận động chùa Đại Bi hỗ trợ gạo, mì tôm và nước sạch cho nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng. Đối với một số nơi nước rút chậm, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tiếp tục theo dõi, nắm tình hình để hỗ trợ nhân dân tiếp tục khắc phục hậu quả. 

. Để giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống, Công an huyện Bá Thước đã huy động 35 cán bộ, chiến sỹ xuống địa bàn thôn La Hán, xã Ban Công và thôn Quăn, xã Lũng Niêm để giúp nhân dân vận chuyển đồ đạc, chặt cây đổ, dọn dẹp vệ sinh, nạo vét bùn lầy, đất đá sạt lở ở các nhà dân, trường học và các tuyến đường giao thông đồng thời hỗ trợ nhân dân thực hiện các biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường, nhất là xử lý nước sinh hoạt, rác thải.


Nhiều hoạt động chung tay giúp người dân vùng lũ
Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Bá Thước tham gia dọn vệ sinh môi trường. (Ảnh: Quốc Hương)

Sau khi hoàn thành công tác dọn dẹp vệ sinh môi trường ở 2 xã Ban Công và Lũng Niêm, sáng nay 14-10, Công an huyện Bá Thước tiếp tục tăng cường cán bộ chiến sỹ xuống địa bàn thôn Trình, xã Lũng Cao để cùng nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ.


Với phương châm không để bất kỳ người dân nào bị thiếu đói trong lụt bão, huyện Vĩnh Lộc đã trích nguồn ngân sách dự phòng và kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn được 1.120 thùng mỳ tôm và nước khoáng, 600 chai dầu ăn và nước mắm… để cứu trợ cho các hộ dân trong vùng ngập lũ; đồng thời chỉ đạo các xã - nơi các hộ dân chuyển đến tuyên truyền vận động các hộ dân trong các thôn tương thân, tương ái giúp đỡ, tiếp nhận các hộ dân phải sơ tán để họ vượt qua khó khăn, hoạn nạn
 

Nhiều hoạt động chung tay giúp người dân vùng lũ

Công an huyện Vĩnh Lộc gia cố tuyến đường bị sạt lở do mưa lũ tại xã Vĩnh Khang. (Ảnh: Tô Hà)


. Huyện đã chỉ đạo các địa phương tập trung xử lý vệ sinh môi trường, bảo đảm an ninh trật tự, quan tâm đời sống người dân sau lũ, phân công lực lượng trực theo dõi mực nước và tình hình mưa lũ để có phương án xử lý kịp thời. Đồng thời chỉ đạo phòng y tế, phòng văn hóa thông tin hướng dẫn các xã vệ sinh tiêu độc khử trùng ở vùng ngập lụt ngay sau khi nước rút. Tại các trường học bị ngập lụt huy động đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ, lực lượng vũ trang trên địa bàn dọn bùn đất, rửa bàn ghế… để các em học sinh sớm trở lại trường.

Ngay sau mưa lũ, LLVT huyện Thạch Thành đã khẩn trương huy động hơn 500 cán bộ chiến sỹ ban chỉ huy quân sự huyện, lực lượng DQTV, xã đội trưởng, thôn đội trưởng… tiếp tục ra quân giúp đỡ nhân dân tại các xã ngập lụt nặng như Thạch Định, Thành Kim, Thành Mỹ và các xã bị ngập lụt khác nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Nhiều hoạt động chung tay giúp người dân vùng lũ
LLVT huyện Thạch Thành giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. (Ảnh: Khánh Trình)
 

LLVT huyện Thạch Thành phối hợp với Bệnh viện đa khoa Huyện Thạch Thành, Trung tâm Y tế huyện, CA huyện và chính quyền các địa phương khẩn trương tập trung khắc phục hậu quả thiên tai như: chặt và thu gom cây gãy đổ, chống sạt lở, khắc phục môi trường, giúp người dân sửa chữa và dọn dẹp nhà ở, sửa chữa những tuyến đường sạt lở đảm bảo giao thông thông suốt. Trước đó, LLVT huyện Thạch Thành đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sơ tán hơn 3 nghìn hộ dân và các đồ dùng thiết yếu đến nơi ở an toàn; huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ và DQTV các địa phương tập kết bao tải, cát, đất đá và các loại vật tư khác tại những điểm đê xung yếu; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể nhanh chóng cứu trợ, viện trợ lương thực, nước uống và thuốc men kịp thời đến bà con vùng ngập lụt.

. Để giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống, ngay sau khi nước lũ rút, Công an huyện Thường Xuân đã huy động 100% cán bộ, chiến sỹ xuống các xã trọng điểm vùng lũ phối hợp với các lực lượng chức năng giúp nhân dân sửa sang nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh môi trường, nạo vét bùn lầy, đất đá sạt lở ở các nhà dân, trường học và các tuyến đường giao thông. Với phương châm “nước rút đến đâu thì dọn vệ sinh đến đó”, chỉ trong ngày 13/10, lực lượng công an huyện, công an xã đã cùng các cấp các ngành và bà con nhân dân dọn dẹp hàng nghìn mét khối bùn đất, rác thải.

Nhiều hoạt động chung tay giúp người dân vùng lũ
Công an huyện Thường Xuân trao hàng cứu trợ cho người dân vùng lũ. (Ảnh: Đình Hợp)

Cảm thông và chia sẻ những khó khăn thiếu thốn của bà con nhân dân vùng lũ, Công an huyện Thường Xuân đã kêu gọi CBCS và một số nhà hảo tâm quyên góp được gần 1 tấn gạo, hàng trăm thùng mì tôm và nước sạch đóng chai để hỗ trợ khẩn cấp cho một số hộ gia đình nghèo, gia đình neo đơn, chính sách bị ảnh hưởng do mưa lũ. Ngay trong chiều ngày 13-10, Công an huyện đã trực tiếp xuống xã Lương Sơn và xã Ngọc Phụng để trao hàng cứu trợ đến người dân.

Nhiều hoạt động chung tay giúp người dân vùng lũ

Công an huyện Thường Xuân giúp người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống (Ảnh: Đình Hợp).

 
Nhóm PV và CTV
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@thieungoc.gov.vn
Thích và chia sẻ bài này trên