6 tháng, xử lý 344 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm | Tháng Bảy 10, 2017

(Sự kiện) - (THO) - Nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, công tác tuyên truyền, vận động trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua các lớp tập huấn, hội thảo, nói chuyện đã được các sở, ban, ngành liên quan quan tâm đẩy mạnh. Đồng thời công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành được tăng cường phối hợp, bảo đảm tính nghiêm túc; phát hiện và xử nghiêm, dứt điểm các cơ sở vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này, giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm.

6 tháng đầu năm 2017, ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP các cấp và các ngành liên quan đã tổ chức thành lập 565 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành và chuyên ngành, giám sát 13.728 lượt cơ sở. Qua đó, xử lý vi phạm 344 cơ sở với tổng số tiền hơn 811 triệu đồng, tiêu hủy hàng hóa trị giá 1 tỷ 529 triệu đồng, tịch thu và tiêu hủy 3.400 kg hải sản (cá nóc, cá đồm, chả cá), 237 kg nội tạng động vật, 1.930 kg sản phẩm động vật (da, bì, mỡ lợn), thu giữ 18 chân gấu (39 kg); thu giữ, tiêu hủy 4.165 bánh trung thu ẩm mốc, hết hạn sử dụng và 350 kg bánh kẹo hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc.

Các đoàn thanh tra đã lấy 227 mẫu thực phẩm, nông – lâm – thủy sản để giám sát và cảnh báo các nguy cơ gây mất ATTP, phân tích 1.201 lượt chỉ tiêu về ATTP. Kết quả, có 71/1.201 chỉ tiêu vi phạm quy định về vi phạm, chiếm 5,9%. Đoàn kiểm tra đã thông báo kết quả đến cơ quan chức năng quản lý, địa phương nơi cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh để có biện pháp kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật.

.Phan Nga
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Xem thêm:
Biển đảo, An ninh Quốc phòng, Biển Đông, Sức mạnh quân sự Việt Nam, Thời sự quốc tế, Tin tức thời sự
Home » Thanh hóa » Sự kiện »

(Sự kiện) - (THO) - Nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, công tác tuyên truyền, vận động trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua các lớp tập huấn, hội thảo, nói chuyện đã được các sở, ban, ngành liên quan quan tâm đẩy mạnh. Đồng thời công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành được tăng cường phối hợp, bảo đảm tính nghiêm túc; phát hiện và xử nghiêm, dứt điểm các cơ sở vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này, giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm.

6 tháng đầu năm 2017, ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP các cấp và các ngành liên quan đã tổ chức thành lập 565 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành và chuyên ngành, giám sát 13.728 lượt cơ sở. Qua đó, xử lý vi phạm 344 cơ sở với tổng số tiền hơn 811 triệu đồng, tiêu hủy hàng hóa trị giá 1 tỷ 529 triệu đồng, tịch thu và tiêu hủy 3.400 kg hải sản (cá nóc, cá đồm, chả cá), 237 kg nội tạng động vật, 1.930 kg sản phẩm động vật (da, bì, mỡ lợn), thu giữ 18 chân gấu (39 kg); thu giữ, tiêu hủy 4.165 bánh trung thu ẩm mốc, hết hạn sử dụng và 350 kg bánh kẹo hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc.

Các đoàn thanh tra đã lấy 227 mẫu thực phẩm, nông – lâm – thủy sản để giám sát và cảnh báo các nguy cơ gây mất ATTP, phân tích 1.201 lượt chỉ tiêu về ATTP. Kết quả, có 71/1.201 chỉ tiêu vi phạm quy định về vi phạm, chiếm 5,9%. Đoàn kiểm tra đã thông báo kết quả đến cơ quan chức năng quản lý, địa phương nơi cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh để có biện pháp kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật.

.Phan Nga
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@thieungoc.gov.vn
Thích và chia sẻ bài này trên